Tin tức & Sự kiện

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hôm nay: Tháng 2 03, 2023

Website liên kết

Văn hóa sử dụng thang máy

Việc sử dụng thang máy ngày nay dường như là việc thường xuyên ở các thành phố, khi bạn đến một tòa cao ốc, một chung cư, khách sạn hay văn phòng , việc sử dụng thang máy là không tránh khỏi.  Bạn hãy áp dụng thật tốt những phép ứng xử cơ bản khi sử dụng thang máy :

- Khi chờ thang máy, hãy đứng về phía 2 bên cửa. Lúc thang máy dừng, chờ người ở trong ra trước rồi mới vào. Tránh vì sợ cửa đóng mà xô vào khi thang máy vừa dừng làm người ở trong không thể nào ra được.

- Nếu là phái nam, hãy nhường cho phụ nữ, em nhỏ và người già vào thang máy trước rồi vào sau.

- Sau khi vào thang máy và chọn tầng, nếu còn chỗ trống hãy đứng nép qua 2 bên hoặc di chuyển vào phía trong để người đi sau có thể bước vào, tránh đứng chặn ngay cửa thang máy ngay cả khi mình cần ra trước.

- Vì không gian trong thang máy rất nhỏ hẹp nên nếu có nói chuyện hoặc nghe điện thoại thì phải nói nhẹ nhàng, vừa phải, làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

- Hãy đứng quay mặt ra cửa, tránh đứng đối diện với đám đông .

- Khi thang máy dừng ở tầng chưa phải là nơi bạn cần đến và vô tình bạn lại đứng ở vị trí ra vào, hãy chủ động bước ra ngoài để nhường đường cho người bên trong cần ra. Bạn có thể đứng nép qua 1 bên, tay chặn ở mép cửa để ngăn cửa đóng lại.

- Nếu bạn đứng ở vị trí bảng điều khiển, hãy bấm giữ nút đóng/mở khi có người vào/ra. Đặc biệt, nếu đến tầng trên cùng hoặc dưới cùng, bạn nên giữ cửa và nhường cho người khác ra ngoài trước nếu không có ai làm việc này.

- Nếu thang máy có người phục vụ hoặc có ai đó giữ cửa, nhường lối cho bạn, hãy nhớ cám ơn họ. Có khi đơn giản chỉ là một cái gật đầu nhưng họ sẽ thấy thật dễ chịu vì những cử chỉ đôi khi rất giản đơn.

-Bạn hãy áp dụng thật tốt những phép ứng xử cơ bản khi sử dụng thang máy để mọi người cùng văn minh, lịch sự nhé.