Tin tức & Sự kiện

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Hôm nay: Tháng 3 22, 2023

Website liên kết

Điều khiển nhóm 4 thang (4 car group control)

Hệ thống thang máy hoạt động hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào chất lượng, độ tin cậy và tính an toàn của thiết bị thang máy mà còn phụ thuộc vào chất lượng của hệ thống quản lý nhóm điều khiển hoạt động của các thang máy trong cao ốc.

Vào năm 1997, Công Ty Tự Động là nhà sản xuất đầu tiên tại Việt nam công bố hệ thống điều khiển nhóm hai thang máy (duplex control). Kể từ đấy, chúng tôi tiếp tục phát triển các hệ thống điều khiển nhóm dùng trong nghành công nghiệp thang máy, với thế hệ mới nhất là hệ thống TDE Group Control - Điều khiển hoạt động của nhóm từ 02 đến 04 thang do Tự Động thiết kế và sản xuất năm 2004.

 

Đây là hệ thống điều khiển nối mạng hiện đại, sử dụng các thuật toán điều khiển thông minh để phối hợp hoạt động các thang máy đạt được hiệu quả tối đa : sự hài lòng của khách hàng (với thời gian chờ là ít nhất) và hiệu quả của toàn bộ hệ thống ( với năng lượng tiêu hao thấp nhất).

Mô hình giao thông giờ cao điểm

Trong trường hợp cần thiết, một thang máy có thể được tách rời khỏi hoạt động nhóm hiện hữu để hoạt động độc lập theo yêu cầu của người sử dụng.

  • 1991: Thang máy TDE với hệ điều khiển AC-2 đầu tiên được sản xuất.
  • 1994: Thang máy với hệ điều khiển ACVV đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam dưới nhãn hiệu TỰ ÐỘNG.
  • 1996: Hệ điều khiển logic lập trình PLC đã được trang bị cho thang máy TDE. Ngoài ra theo yêu cầu khách hàng, Công ty sẽ trang bị thêm cho thang máy loại thiết bị dừng tầng khẩn cấp khi mất điện (ELD).
  • 1997 : Thang máy TDE sử dụng hệ điều khiển VVVF. Ðây là loại thang máy đầu tiên như thế tại Việt Nam.
  • 1999 ~ 2002 : Điều khiển nhóm thang nối mạng được nghiên cứu và ứng dụng thành công đối với các nhóm thang từ 02 đến 03 thang.
  • 2003 : Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất thang máy.
  • 2004 : Sản xuất thang máy không phòng máy đầu tiên tại Việt nam. Điều khiển nhóm thang nối mạng được nghiên cứu và ứng dụng thành công đối với các nhóm thang từ 02 đến 04 thang.